090 772 6688

Bài Học Kinh Doanh số #7

Bài học Kinh Doanh số #7: Kết thúc giao dịch bán hàng

1) Kết thúc giao dịch bán hàng là phần khó khăn và cẳng thẳng nhất của quá trình bán hàng đối với cả những nhân viên bán hàng và khách hàng.

2) Bạn có thể tăng gấp đôi và thậm chí là gấp 3 kết quả bán hàng của bạn bằng cách sử dụng các phương pháp được giảng dạy trong bài học này.

3) Nhân viên bán hàng giỏi được đào tạo chứ không phải bẩm sinh.

4) Trước khi kết thúc phiên bán hàng, bạn cần phải làm một vài thứ trước tiên.

5) Yêu cầu đầu tiên cho việc kết thúc là sự nhiệt thành, có lẽ chiếm đến 51% cho tất cả các kết thúc hiệu quả.

6) Bạn cần có một phẩm chất của thái độ hi vọng một cách tự tin để có thể thực hiện một giao dịch bán hàng.

7) Nhận định: bạn không thể bán một sản phẩm cho đến khi bạn biết chính xác những điều khách hàng tiềm năng mong muốn và có nhu cầu.

8) Khách hàng tiềm năng phải mong muốn, có nhu cầu, có thể sử dụng được và có khả năng mua được những gì bạn bán trước khi bạn đặt một câu hỏi kết thúc.

9) Mỗi khách hàng đều có trạng thái căng thẳng và kháng cự tại thời điểm kết thúc giao dịch bán hàng.

10) Những trở ngại lớn nhất về phía các nhân viên bán hàng vào thời điểm kết thúc giao dịch là nỗi sợ bị từ chối.

11) Tin tốt là việc từ chối không phải của cá nhân nào cả.

12) Bạn nên nghĩ rằng việc kháng cự lại nằm ở mọi giai đoạn của việc mua bán, điều này đi cùng với mức độ hiểu biết.

13) Đặt lịch Thành công đòi hỏi bạn cần có một kịch bản trên điện thoại cho phép bạn đặt được một cuộc hẹn với khách hàng tiềm năng có đủ khả năng giảo tiếp bằng điện thoại.

14) Khi bạn đang gọi điện hoặc gửi emai để có một cuộc hẹn, bạn chỉ bán một cuộc hẹn chứ không không phải sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

15) Đề nghị xin 10 phút của khách hàng tiềm năng và cho họ biết: “Bạn là người quyết định”

16) Hãy lịch sự nhưng hãy xác định chính xác thời gian, ngày tháng cho cuộc hẹn.

17) Bạn nên sử dụng phương pháp Tiếp cận Thành công để có được khách hàng tiềm năng đồng ý rằng họ có thể mua một số lượng nhất định trước khi bạn bắt đầu.

18) Với việc Trình bày thành công bạn sẽ có được khách hàng thừa nhận rẳng họ đang ở trong một vị trí để mua hàng nếu họ thích phần giới thiệu của bạn.

19) Hãy đặt một câu hỏi cho khách hàng tiềm năng rằng: “Nếu tôi có thể cho bạn xem những sản phẩm tốt nhất trong lĩnh vực này, bạn có sãn sàng để đón nhận ngày hôm nay?

20) Điểm nhấn Thành công dựa vào việc tìm kiếm các lợi ích quan trọng mà khách hàng mong muốn, có nhu cầu cũng như sẵn sàng trả tiền, và sau đó hãy nhấn mạnh những lợi ích đó trong suốt phần trình bày của bạn.

21) Cách để bạn tìm ra điểm nhất là hãy liên tục đưa ra các câu hỏi về những chức năng và lợi ích trong phần giới thiệu của mình cho đến khi khách hàng phát tín hiệu quan tâm và mong muốn.

22) Trải nghiệm Thành công là một điều gì đó bạn có thể sử dụng và thậm chí nếu bạn chỉ nhận được một chữ “Không” thì điều đó cũng không ngừng lại ở việc bán hàng.

23) Bạn nên sử dụng sức mạnh của việc Đề xuất Thành công bằng cách tạo ra những cảm xúc cho khách hàng tiềm năng bằng những lời nói hoặc hình ảnh.

24) Viêc Cộng Thêm Thành công đòi hỏi bạn phải đưa ra một loạt các câu hỏi dành cho câu trả lời là “có” của khách hàng tiềm năng, và sau đó là việc kết thúc giao dịch bán hàng.

25) Để Mời chào Thành công, bạn chỉ cần nói đơn giản: “Tại sao bạn không cho nó một cơ hội?

26) Thời điểm chốt giá, khi khách hàng hỏi đến giá cả, hãy nói rằng: “Này vị khách hàng tiềm năng, giá cả là một phần tốt nhất và tôi sẽ chỉ che đậy nó trong vòng 1 phút nữa thôi. Đó có phải là tất cả với bạn không?”

27) Luôn luôn chứng minh cho phần giá cả bằng cách nhấn mạnh các giá trị mà khách hàng nhận được từ việc trả phí cho bạn.

28) Trong việc đưa ra Giả thiết thành công, bạn nên nói rằng: “Này vị khách hàng tiềm năng, giả sử rằng với giá này không có trở ngại gì và chúng tôi có thể đáp ứng được những mối quan tâm của bạn về giá cả để bạn có thể hoàn toàn cảm thấy hài lòng, thì chúng tôi có thể hỏi bạn một vài câu hỏi không?

29) Điểm Tử Huyệt là điều mà bạn có thể sử dụng với cả khách hàng sẽ nói “có” và nói “không”

30) Một góc nhìn khôn ngoan khác có thể được sử dụng để xoay chuyển một trường hợp trở ngại thành một lý do để quyết định mua hàng.

31) Sự lật ngược tình thế thành công là đưa cho khách hàng tiềm năng một nhận định như: “Đó chính là lý do tại sao bạn nên mua nó”

32) Sự thay đổi vị thế giao dịch thành công đòi hỏi bạn phải yêu cầu khách hàng thay đổi vị trí với mình trong thương thuyết giao dịch để anh ta tự đưa ra câu trả lời cho trở ngại của mình.

33) Tập trung vào vấn đề không quan trọng đòi hỏi bạn phải tập trung vào một điểm nhỏ trong giao dịch, khi có một câu trả lời đồng ý cho một phần nhỏ hơn có nghĩa là sẽ có được câu trả lời đồng ý cho một giao dịch lớn hơn.

34) Tập trung vào những điều được yêu thích phụ thuộc vào câu hỏi “Đâu là những điều làm bạn hài lòng?”

35) Cách tập trung vào những giả định khả dụng khi bạn đơn giản rằng khách hàng sẽ mua hàng và nhanh chóng đi đến kết thúc đơn hàng.

36) Tóm tắt giao dịch là cách bạn sử dụng để tóm lược tất cả những lợi ích của việc mua sản phẩm hay dịch vụ của mình trước khi đưa ra đề xuất đặt hàng.

37) Một đơn đặt hàng hoàn chỉnh là khi bạn đưa ra một đơn đặt hàng và bắt đầu bổ sung nội dung cho nó từ khi khi bắt đầu cuộc trao đổi giao dịch, điều này sẽ khiến cho khách hàng hạn chế đưa ra những trở ngại sau đó.

38) Một câu chuyện thích hợp được đưa ra để kể về một khách hàng cảm thấy hài lòng trong số những khách hàng đã sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn ngay cả khi họ cảm thấy băn khoăn về giá cả.

39) Tay nắm cửaĐóngthường được gọi làLost bán Close.Khi bạn đặt tay lên nắm cửa, trên đường ra, bạn lần lượt, và đặt một câu hỏi quan trọng.

40) Khách hàng được giới thiệu là cách mà bạn có được những mối quan hệ tiềm năng từ những khách hàng hài lòng.

41) Phẩm chất quan trọng nhất để thành công là không liều lĩnh, điều này có thể giúp đưa ra yêu cầu về một đơn hàng rõ ràng và đáng tin cậy.

BÀI TẬP THỰC HÀNH

1) Hãy nghĩ đến toàn bộ quá trình bán hàng của bạn, từ các cuộc hẹn để kết thúc giao dịch bán hàng. Làm thế nào để cải thiện nó dựa trên những gì bạn đã học được trong chương này?

 1. a)
 1. b)
 1. c)

2) Danh sách 3 kỹ thuật bán hàng thành công từ những mô tả ở trên mà bạn có thể áp dụng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

 1. a)
 1. b)
 1. c)

3) Đâu là 3 thay đổi bạn có thể thực hiện với hoạt động bán hàng để gia tăng uy tín đối với khách hàng tiềm năng của mình?

 1. a)
 2. b)
 3. c)

4) Liệt kê 3 tính năng tốt và có ích nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khiến cho chúng vượt trội so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

 1. a)
 2. b)
 3. c)

5) Liệt kê 3 cách để vượt qua trở ngại bán hàng ban đầu khi bạn đang cố gắng có được một cuộc hẹn.

 1. a)
 2. b)
 3. c)

6) Hãy nêu 3 cách trả lời khi khách hàng nói: “Tôi không đủ khả năng cho điều đó”, hay cách nói khác cho thấy trở ngại về giá cả.

 1. a)
 2. b)
 3. c)

7) Đâu là những cách trả lời khi khách hàng tiềm năng nói ràng: “Tôi muốn nghĩ thêm về điều này”

 1. a)
 2. b)
 3. c)

Hãy ghi chép lại và làm bài tập để đánh giá, củng cố và tiếp tục học tập.

Trên đây là bài học thứ 7 trong 12 bài học khởi nghiệp đắt giá mà bạn cần tìm hiểu để tránh lãng phí công sức vào những việc không hiệu quả cũng như trả giá cho những điều mình chưa biết.

Bài học #1: Chìa khóa để kinh doanh thành công 1
Bài học #2: Lựa chọn Đúng Sản phẩm và Dịch vụ 9
Bài học #3: Lập kế hoạch cho Khả năng sinh lời 15
Bài học #4: Marketing, Bán hàng và Chăm sóc khách hàng 22
Bài học #5: Thu phục trái tim và suy nghĩ của khách hàng 30
Bài học #6: Bán hàng là cách bạn dẫn đầu 35
Bài học #7: Kết thúc giao dịch bán hàng 43
Bài học #8: Trở thành Bậc thầy Đàm phán 51
Bài học #9: Nguốn tài chính cho công việc kinh doanh của bạn59
Bài học #10: Tất cả doanh nhân đều là Người Kinh doanh 67
Bài học #11: Cải thiện năng suất cá nhân của bạn 75
Bài học #12: Gia tăng lợi nhuận/ Cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân 82

Tải E-book trọn bộ 12 Bài Học Kinh Doanh Cần Biết tại đây:

12baihockhoi

Your email address will not be published.

Scroll to Top

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Dismiss