090 772 6688

Bài học Kinh Doanh số #4

Bài học số #4: Marketing, bán hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng

1) Tất cả mọi người đều thực hiện công việc bán hàng, ở một hình thức nào đó, từ khi bạn bắt đầu công việc đầu tiên của mình đến khi bạn không còn làm việc nữa.

2) Tất cả thành viên của một doanh nghiệp đều có thể được nhận dịch vụ chăm sóc khách hàng, cho dù bạn có làm bất cứ điều gì đi nữa.

3) Mục đích của một doanh nghiệp là tạo ra và giữ chân một khách hàng.

4) Làm thế nào để bạn đo lường sự hài lòng của khách hàng? Trả lời: việc kinh doanh được lặp lại là nhờ vào cảm giác hạnh phúc và sự hài lòng của khách hàng.

5) Có 3 mục tiêu: 1) Khiến khách hàng để họ mua hàng từ bạn chứ không phải từ ai khác. 2)Khiến họ mua hàng trở lai. 3)Khiến họ mang hàng đến cho bạn của họ.

6) Người quan trọng nhất trong kinh doanh là khách hàng.

7) Marketing là quá trình điều hướng.

8) Hoạt động bán hàng là hoạt động kinh doanh chuyển đổi khách hàng tiềm năng trở thành người mua hàng.

9) Chữ P đầu tiên trong marketing hỗn hợp là sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn: bạn định nghĩa sản phẩm hay dịch vụ theo những gì nó có thể cải thiện cuộc sống hay công việc cho khách hàng của bạn.

10) Giá cả là số tiền mà bạn sẽ tính phí cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, trong tất cả các cách khách khác nhau.

11) Vị trí là nơi mà bạn sẽ xác định điểm mà doanh nghiệp hoặc đơn vị cung cấp sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

12) Bạn cần nỗ lực vào việc làm thế nào để quảng cáo và thu hút khách hàng, cũng như việc làm thế nào để chuyển đổi họ thành người mua hàng.

13) Phần bao bì có mô tả mọi yếu tố hình ảnh mà khách hàng của bạn nhìn thấy trong quá trình mua hàng từ bạn hay không?

14) Vị trí của bạn được xác định bởi những lời nói và suy nghĩ của khách hàng có được khi tên của bạn xuất hiện trong tâm trí của họ.

15) Người của bạn, phần thứ bảy của marketing hỗn hợp, là những người thực sự tương tác với khách hàng mỗi ngày.

16) Kinh doanh thực sự là công việc thu hút khách hàng quay trở lại.

17) Xác định bạn cần có bao nhiêu khách hàng mỗi tháng để bạn có thể hòa vốn.

18) Chìa khóa đầu tiên của chiến lược marketing là sự chuyên môn hóa, đối với một sản phẩm hay dịch vụ cụ thể, thị trường, hoặc khách hàng

19) Phần thứ hai của chiến lược Marketing là sự khác biệt, đây là lợi thế cạnh tranh của bạn, những gì bạn cần làm là khiến cho điều đó hoàn hảo hơn bất kỳ đối thủ nào khác.

20) Chìa khóa thứ 3 đối với chiến lược marketing là sự phân khúc, cần phải xác định chính xác khách hàng tiềm năng, là những người sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ những điều bạn làm hơn bất cứ ai khác.

21) Chìa khóa thứ 4 của chiến lược marketing là sự tập trung, đây là điểm mà bạn tập trung thời gian và tiền bạc của mình và các khách hàng tiềm năng nhất tại thị trường bạn hiện có.

22) Quảng cáo là mọt hình thức chia sẻ thông tin để có được khách hàng tiềm năng.

23) Bạn nên luôn kiểm tra và đo lường chất lượng quảng cáo ở quy mô nhỏ trước khi triển khai trên diện rộng.

24) Hãy nhận diện những lợi ích quan trọng mà bạn cung cấp, đó chính là lý do để hầu hết mọi người đáp lại phần quảng cáo của bạn.

25) Trong quảng cáo, việc tập trung vào một lợi ích mà khách hàng mong muốn nhiều hơn bất cứ điều gì khác, đó là cách để họ phản hồi trở lại.

26) Công thức ba phần cho quảng cáo hiệu quả là mô tả các vấn đề, chia sẻ giải pháp và sau đó cho thấy rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là giải pháp tốt nhất trong tất cả những đề xuất.

27) Quảng cáo phản hồi trực tiếp có nghĩa là người ta sẽ hồi đáp lại ngay lập tức phần quảng cáo của bạn. Nếu những phản hồi đó không đến, hãy dừng quảng cáo lại!

28) Mục đích của marketing là làm cho việc bán hàng trở nên không cần thiết.

29) Quy trình bán hàng bao gồm tất cả những điều bạn làm để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

30) Quy tắc đầu tiên của bán hàng là tiến hành khảo sát, để có thể dành nhiều thời gian cho những điều được kỳ vọng hơn.

31) Điều thứ hai trong bán hàng là thiết lapaj mới quan hệ và xây dựng niềm tin để khiến người khác thích thú và tin tưởng mỗi khi bạn nói.

32) Điều thứ ba trong bán hàng là phải xác định chính xác về nhu cầu trước khi bạn bắt đầu chia sẻ về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn làm điều này bằng cách đưa ra một câu hỏi hay.

33) Việc mua bán được diễn ra trong khi giới thiệu, đây là phần thứ tư trong bán hàng, là khi bạn đã thiết lập được mối quan hệ, xác định rõ ràng những điều người ta mong muốn và đang tìm kiếm.

34) Phần thứ năm trong bán hàng là trả lời những ý kiến trái chiều, sẽ không có mua bán nếu không có sự phản đối hay sự lo lắng thắc mắc.

35) Phần thứ 6 trong bán hàng là kết thúc bán hàng, tức là khiến cho khách hàng thực hiện một cam kết chắc chắn, ký kết ngay tức thì và gửi đến bạn chi phiếu.

36) Phần thứ 7 của bán hàng là lặp lại việc bán hàng và nhận giới thiệu từ những khách hàng hài lòng. Càng có nhiều sự giới thiệu thì việc bán hàng càng dễ dàng và bạn càng kiếm được nhiều tiền hơn.

37) Niềm tin là một điều quan trọng trong bán hàng.

38) Dịch vụ chăm sóc khách hàng và sự hài lòng của khách hàng là chìa khóa để kinh doanh tăng trưởng và sinh lợi nhuận.

39) Cấp độ đầu tiên của dịch vụ chăm sóc khách hàng là điểm mà bạn đáp ứng được những kỳ vọng của khách hàng tại mỗi thời điểm, đối với cả những điều được nói ra và không nói ra.

40) Cấp độ thứ hai của dịch vụ chăm sóc khách hàng là bạn vượt qua sự mong đợi, bạn thực hiện được những điều cao hơn, xa hơn khiến cho khách hàng phải nghi ngờ.

41) Cấp độ thứ ba của việc khiến cho khách hàng hài lòng là điểm mà bạn mang lại sự thích thú cho khách hàng, đáp ứng cho họ một cấp độ cao hơn bất cứ ai khác có thể làm.

42) Cấp độ thứ 4 của dịch vụ chăm sóc khách hàng là điểm mà bạn mang lại sự ngạc nhiên cho khách hàng của mình, bạn khiến họ hạnh phúc đến nỗi muốn mua thêm một lần nữa từ bạn, và mang chúng đến cho bạn bè của họ.

43) Câu hỏi căn bản nhất trong marketing là: “Theo những điều bạn đã được trải nghiệm cùng chúng tôi, trên thang điểm từ 1 đến 10, bạn sẽ giới thiệu chúng tôi với những người khác chứ?”

44) Mỗi lần tiếp xúc với khách hàng là một “thời điểm xác thực” xem khách hàng này có mua hàng thêm một lần nữa hay không.

45) Bạn phải liên tục kiểm tra, đo lường tất cả các phần của kế hoạch marketing hỗn hợp và chăm sóc khách hàng.

46) Bạn cần một chính sách chăm sóc khách hàng rõ ràng, thể hiện trên giấy, thể hiên một cách chính xác rằng khách hàng sẽ được chăm sóc như thế nào theo mỗi hoàn cảnh khác nhau.

47) Chìa khóa để kinh doanh thành công là đáp ứng cho khách hàng những dịch vụ mà họ mong đợi, sau đó là không ngừng phấn đấu để vượt trên mức mong đợi.

Bài tập thực hành

 1) Quyết tâm sử dụng 50% thời gian của bạn hoặc nhiều hơn cho những người đã mua hàng từ bây giờ. Khiến nó trở thành trọng tâm cho tất cả mọi người trong doanh nghiệp. Bạn làm điều này bằng cách nào?

 1. a)
 1. b)
 1. c)

Xác định xem bạn đang phải chi tiêu hết bao nhiêu để “mua khách hàng” và bạn đủ khả năng cho bao nhiêu. Đâu là phương án tốt nhất?

 1. a)
 1. b)
 1. c)

3) Kiểm tra và đo lường cho mỗi phần quảng cáo và khuyến mãi để chắc chắn rằng nó được “miễn phí” bằng cách tự nó trả tiền cho mình trong những phần lợi nhuận được thêm vào. Phương án tốt nhất cho quảng cáo và khuyến mãi của bạn là gì?

 1. a)
 1. b)
 1. c)

4) Phân tích quá trình bán hàng của bạn và chắc chắn rằng tất cả những ai thực hiện giao dịch với khách tiềm năng hoặc khách hàng đều được đào tạo đầy đủ để có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng nhiều nhất có thể.Các bộ phận quan trọng trong quy trình bán hàng của bạn là gì?

 1. a)
 1. b)
 1. c)

5) Xây dựng một chính sách cho dịch vụ chăm sóc khách hàng và đảm bảo rằng tất cả mọi người trong công ty đều biết chính xác những gì cần phải làm và nói mỗi khi liên hệ với khách hàng. Ba phần quan trọng nhất của phần thông tin liên hệ khách hàng là gì?

 1. a)
 1. b)
 1. c)

6) Xác định lợi thế cạnh tranh quan trọng nhất của bạn, phần đề xuất bán hàng độc đáo của bạn, và xây dựng tất cả những chương trình quảng cáo, khuyến mãi và bán hàng xung quanh nó. Đâu là phương án để nâng cấp sản phẩm hay dịch vụ của bạn trong cuộc chạy đua với đối thủ cạnh tranh?

 1. a)
 1. b)
 1. c)

7) Xác định những điều bạn sẽ phải làm để có thể khiến cho khách hàng của bạn số điểm từ 9 đến 10 trong câu hỏi. “đối với những điều bạn đã được trải nghiệm, bạn sẽ giới thiệu chúng tôi đến người thân và bạn vè của bạn chứ?”

 1. a)
 1. b)
 1. c)

Ghi chú và bài ​​tập để xem xét, củng cố và liên tục học tập.

Trên đây là bài học thứ 3 trong 12 bài học khởi nghiệp đắt giá mà bạn cần tìm hiểu để tránh lãng phí công sức vào những việc không hiệu quả cũng như trả giá cho những điều mình chưa biết.

Bài học #1: Chìa khóa để kinh doanh thành công 1
Bài học #2: Lựa chọn Đúng Sản phẩm và Dịch vụ 9
Bài học #3: Lập kế hoạch cho Khả năng sinh lời 15
Bài học #4: Marketing, Bán hàng và Chăm sóc khách hàng 22
Bài học #5: Thu phục trái tim và suy nghĩ của khách hàng 30
Bài học #6: Bán hàng là cách bạn dẫn đầu 35
Bài học #7: Kết thúc giao dịch bán hàng 43
Bài học #8: Trở thành Bậc thầy Đàm phán 51
Bài học #9: Nguốn tài chính cho công việc kinh doanh của bạn59
Bài học #10: Tất cả doanh nhân đều là Người Kinh doanh 67
Bài học #11: Cải thiện năng suất cá nhân của bạn 75
Bài học #12: Gia tăng lợi nhuận/ Cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân 82

Tải E-book trọn bộ 12 Bài Học Kinh Doanh Cần Biết tại đây:

12baihockhoi

Your email address will not be published.

Scroll to Top

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Dismiss