090 772 6688

Đừng trở thành tấm gương xấu cho con trẻ

 

Trong thực tế, con cái thường tò mò, muốn khám phá và trải nghiệm, nên đôi lúc chúng sẽ không mảy may lắng nghe những điều cha mẹ khuyên răng. Và rồi chúng sẽ phạm phải sai lầm. Nhưng tôi hy vọng chúng sẽ không mắc phải những lỗi lầm của chính tôi ngày xưa.

 

Đừng trở thành một đứa trẻ ích kỉ

Trong môi trường học đường với tính cạnh tranh cao, nhiều học sinh không chỉ ganh đua mà còn ganh tị lẫn nhau. Không ít lần chúng ta trêu chọc hoặc nói xấu những người mà chúng ta không thích. Hoặc thâm chí cô lập hoặc cố ý gây hại. Những hành động trên đều bị tính là ngược đãi người khác và tôi cảm thấy nó thật đáng xấu hổ và ngu ngốc khi mình từng có một thời như vậy.

 

Đừng nghĩ đến trường là nghĩa vụ

Nhiều đứa trẻ đến trường nhưng không chuyên tâm học hành, mà thay vào đó là tụ tập ăn chơi. Cùng một khoảng thời gian bỏ ra nhưng người học hành chăm chỉ sẽ nhận nhiều cơ hội tốt, trong khi những người khác do thiếu sự cố gắng lại sẽ thấy tiếc nuối về sau. Tuổi trẻ đi qua khó lòng lấy lại được. Vì thế hãy tạo cho mình một nên tảng thật vững chắc nhất có thể.

 

Đừng thay đổi bản thân mình vì một ai đó

Trong những mối quan hệ, thường sẽ có một bên <họặc cả 2> cố gắng thay đổi để phù hợp với bên còn lại. Cá nhân tôi thấy, ngoại trừ những điều hiễn nhiên không tốt bạn cần thay đổi, như trễ giờ, bất cẩn, bạn đừng nên thay đổi gì cả. Hãy luôn là chính mình, bởi vì cứ mỗi lần vì 1 người mà bạn thay đổi, sau vài mối quan hệ, bạn sẽ chẳng còn nhận ra mình có ngày xưa.

 

Khả năng quản lí tài chính tốt hơn

Ngày trước chẳng ai dạy tôi về cách cân đối chi tiêu, nên có khoảng thời gian tôi tiêu xài vô cùng hoang phí. Sau đó vì sợ hãi mà tự cắt hầu hết các khoảng chi tiêu của mình, cuộc sống của tôi trở nên chẳng thoải mái tí nào. Ngày nay có nhiều bài học về cách cân đôi chi tiêu được chia sẻ. Tôi mong con cái sẽ biết các cân bằng để có cuộc sống đảm bảo và thoải mái.

 

Đừng quá sa đọa hoặc bi lụy

Chuyện tình cảm luôn là một trong những điều thú vị của tuổi trẻ. Bạn có thể vì một người mà dành cả ngày để bên họ và khiến họ vui. Tuy nhiên, hãy nên biết giới hạn của vui là như thế nào để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Và nếu có chia tay nhau, đừng mãi nuối tiếc. Một người bạn của tôi từng nói rằng “Đại dương còn nhiều cá mà!“. Nếu chưa tìm được người phù hợp, miễn bạn không từ bỏ thì rồi bạn cũng sẽ tìm được thôi. 

Your email address will not be published.

Scroll to Top

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Dismiss