090 772 6688

PHÉP MÀU ĐẾN TỪ NIỀM TIN CỦA CHÍNH BẢN THÂN BẠN

Albert Einstein từng nói: “Bạn có hai chọn lựa cho cuộc đời của mình. Một là hãy sống một cuộc đời không hề có phép màu. Hai là hãy sống như mọi thứ xung quanh bạn đều là phép màu”.

Bạn chọn cách sống nào?

Chỉ cần lướt web hay bật tivi lên, bạn có thể nhận ra chúng ta đang sống ở một thế giới đầy rẫy những tiêu cực: chuyện cá chết hàng loạt, tin sét đánh ở Nghệ An, vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn, chuyện phạt bỏ con trong rừng gấu ở Nhật… Làm sao để có cách sống tích cực mỗi ngày trong một thế giới có quá nhiều tiêu cực như thế?

Sống tích cực thật ra không khó. Bạn chỉ cần chủ động xây dựng những điều tốt đẹp, thay vì tranh luận và trách móc những mặt tiêu cực xấu xa như phần đông mọi người. Luôn bắt đầu một ngày bằng nụ cười và ý nghĩ tươi vui, mọi thứ xung quanh cũng sẽ thay đổi theo.

5 PHÉP MÀU TỰ BẠN CÓ THỂ LÀM CHO CUỘC SỐNG MỖI NGÀY TRÀN ĐẦY TÍCH CỰC

1-LỰA LỜI MÀ NÓI

Mẹ Teresa Calcutta (Ấn Độ), người từng đoạt giải Nobel Hòa bình, đã từ chối tham gia cuộc biểu tình chống chiến tranh. Nhưng bà sẵn sàng tham gia vào cuộc biểu tình ủng hộ hòa bình. Những lời nói tích cực sẽ giúp bạn hàn gắn mối quan hệ và làm lành trái tim tan vỡ. Thế thì sao lại nói những lời khó nghe vốn chỉ đổ thêm dầu vào lửa?

2-KẾT BẠN VỚI NGƯỜI TÍCH CỰC

Bạn cần xây dựng mối quan hệ với những người vui vẻ, hoạt bát và luôn yêu đời. Những người lạc quan sẽ truyền cảm hứng cho bạn sống tích cực hơn. Hãy ưu tiên dành nhiều thời gian cho họ. Khi chia sẻ những trải nghiệm tích cực, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời này ý nghĩa hơn rất nhiều.

3-LAN TRUYỀN NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP

Giống như đổ xăng kém chất lượng có thể gây hại cho chiếc xe yêu quý của mình, cách bạn tạo nguồn nhiên liệu sống cho chính mình sẽ quyết định cuộc sống của bạn. Hãy chọn đọc những cuốn sách đầy cảm hứng, xem những bộ phim có ích, mỉm cười nhiều hơn… để lan truyền những điều tốt đẹp cho mọi người.

4-KIỂM SOÁT NHỮNG THỨ TRONG TẦM TAY

Hãy tập trung năng lượng của bạn vào những thứ có thể kiểm soát. Chẳng hạn như lời nói, hành động, suy nghĩ và phản ứng của chính mình. Hãy thay đổi cách bạn nhìn nhận và suy nghĩ, cách hành xử của bạn trong cuộc sống, bạn sẽ nhận ra tiềm năng của mình to lớn hơn bạn tưởng đấy.

5-TIN TƯỞNG VÀO CUỘC SỐNG

Nếu bạn tin cuộc sống là một món quà, bạn cũng sẽ nhận ra rất nhiều thứ tốt đẹp. Đoc chính là cách sống tích cực mỗi ngày. Hãy nhìn vào những mặt tích cực mà sống. Khi bạn chủ động lựa chọn hướng đi lạc quan, mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Phép màu đến từ niềm tin của chính bản thân bạn chứ không phải ở đâu xa cả.

Your email address will not be published.

Scroll to Top

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Dismiss