090 772 6688

Tầm Nhìn Khác Thường Và Những Kế Hoạch Lớn Lao

Sống với mục đích chính là để sống – đó là vấn đề mà những người theo lối tư duy triết học và đạo học thường đàm luận với nhau. Trong cuộc sống vốn quá nhiều những khó khăn và thử thách như bây giờ, chúng ta – những con người nhỏ bé – tự mặc định cho mình những vai trò quá lớn và gánh nặng quá nhiều. Bạn có thể không có được môi trường làm việc lý tưởng, bạn có thể không hoàn toàn hài lòng trong những mối quan hệ, bạn có thể không có đủ tiền để có thể chi trả cho các hóa đơn, dường như không có vẻ gì là mọi thứ đi theo cách mà bạn đã lên kế hoạch. Nhưng, dừng lại một phút và tự hỏi chính mình đi bạn, kế hoạc là để cuộc sống bạn thanh thản hơn, hữu ích hơn; hay là kế hoạch để cho một cuộc sống bị lấp đầy bởi những kế hoạch khác.

Hoàn cảnh hiện tại của chúng ta bị định hình bởi những kinh nghiệm mà chúng ta có được từ trong quá khứ, mà quá khứ là một cách nói để gợi ý về tương lai chứ không phải để nhắc về những điều ta hối tiếc. Cũng như kế hoạch là một tờ giấy để củng cố ta chứ không phải để ta bị lệ thuộc.

Tờ báo The Baltimore Sun năm 1985 có đăng một bài viết cảm động tựa đề “Tầm nhìn không bình thường của một cậu bé”, của Alice Steinbach, nói về một cậu bé tên là Calvin Stanley. Khi đó Calvin cỡ 10 tuổi, đi một chiếc xe đạp, chơi trò chơi video, chơi bóng chày, đi học, tất cả mọi thứ mà một cậu bé bình thường ở lứa tuổi của cậu có thể làm. Ngoại trừ việc cậu không nhìn thấy gì.

Làm thế nào cậu bé có thể làm tất cả những điều này trong khi nhiều người trong hoàn cảnh tương tự sẽ bị tê liệt bởi trầm cảm và dễ dàng buông xuôi? Đó là nhờ người mẹ tuyệt vời của cậu. Bà có những trải nghiệm đặc biệt với cái định kiến “bị giới hạn” mà Calvin bị hầu hết mọi người áp đặt. Bà nhớ lại khoảnh khắc đầu tiên Calvin hỏi bà tại sao cậu bé bị mù: “Tại sao lại là con?”. Bà nhẹ nhàng trả lời, “Mẹ không biết tại sao, Calvin. Có thể có một kế hoạch đặc biệt cho con“. Sau đó, bà ngồi xuống bên cạnh con trai và nói với cậu bé rằng, “Con có thể nhìn thấy, Calvin. Con hãy sử dụng bàn tay của mình thay vì sử dụng đôi mắt. Và hãy nhớ không có điều gì là không thể đối với con”.

Một ngày nọ, Calvin buồn vì cậu nhận ra rằng cậu sẽ không bao giờ nhìn thấy khuôn mặt của mẹ mình. Nhưng người mẹ hiền từ cười, “Calvin, con có thể nhìn thấy khuôn mặt của mẹ. Con có thể thấy nó với bàn tay của con và bằng cách lắng nghe giọng nói của mẹ. Và con có thể nói rõ về mẹ theo cách đó hơn bất kỳ người nào có thể sử dụng đôi mắt của họ”.

Calvin muốn trở thành một lập trình viên máy tính và một ngày nào đó có thể thiết kế các chương trình dành cho người cũng gặp hoàn cảnh giống cậu. Chính câu nói của người mẹ đã làm Calvin nhận ra kế hoạch đặc biệt và tầm nhìn khác thường mà Thượng Đế dành cho mình. Thế giới có đầy những người như Calvins và chúng ta cần thêm nhiều người truyền cảm hứng và yêu thương như bà Stanley nữa.

Suy nghĩ về một sai lầm bạn đã mắc phải trong năm qua. Bạn có thể sẽ cảm thấy tiếc nuối ngay lập tức. Nhưng rất có thể, những sai lầm là một phần của những kinh nghiệm với nhiều thành công hơn là thất bại. Và nếu bạn nghĩ về nó như thế, đó có thể là một trong những kinh nghiệm học tập lớn nhất trong năm. Hãy tìm kiếm những lợi ích trong mọi tình huống và nhớ rằng, mọi thứ đều ở trong tầm kiểm soát của bạn. Bạn đang kiểm soát mọi thứ như là những trải nghiệm. Mọi ý nghĩa mà bạn gán cho nó, những cảm xúc nó tạo ra trong bạn, và phản ứng của bạn đối với nó… tất cả đều không là gì cả. Vì mục đích lớn nhất của cuộc sống chính là để sống.

Khám phá ra tiềm năng của chính mình là một trong những kho báu lớn nhất của cuộc sống. Tiềm năng đó có thể là một tầm nhìn khác thường, có thể nó không thông thường nhưng biết đâu được chính điều đó làm nên những bản kế hoạch lớn lao và vĩ đại.

– Vinh Trần –

P/S: Để thay đổi cuộc sống bên ngoài, bạn cần thay đổi vấn đề gốc rễ bên trong, quà tặng “17 Hạt Giống Giàu Có” sẽ giúp bạn gieo trồng những điều tuyệt vời cho tâm trí của mình. Đây là một món quà ĐẶC BIỆT của Cơn Bão Triệu Phú dành tặng riêng cho những ai thực sự mong muốn cuộc sống của mình trở nên giàu có và hạnh phúc. Đăng ký Ngay!

qua-tang-hat-giong-giau-co

Your email address will not be published.

Scroll to Top

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Dismiss