090 772 6688

Sức Mạnh Của 3 Chữ N-L-P

NLP là gì?

NLP là Neuro Linguistic Programming – Lập trình ngôn ngữ tư duy.

NLP là một cách thức tiếp cận đầy giá trị và hấp dẫn về chủ đề học tập và giao tiếp – theo TONY BUZAN

Bất kỳ ai cũng có thể học những kỹ năng giao tiếp để nâng cao năng lực cá nhân cũng như hiệu quả nghề nghiệp. Nhưng khi vướng vào một chủ đề giao tiếp xã hội, một chủ đề bàn bạc trong kinh doanh, một chủ đề nghiên cứu trong giáo dục, một chủ đề chuyên sâu trong trị liệu… chúng ta thường gặp những trục trặc trong tư duy. Vì sao mình tạo dựng mối quan hệ với người khác lại khó như vậy? Vì sao kỹ năng gây ảnh hưởng của mình lại thấp đến vậy? Vì sao ngôn ngữ trí óc và ngôn ngữ cơ thể của mình lại không nhất quán như vậy? Vì sao để đạt được kết quả mình mong muốn lại trục trặc mãi như vậy? Vì sao để hỏi những câu hỏi chủ chốt lại rối như vậy? Vì sao để đàm phán và thương lượng với đối tác luôn khập khiễng như vậy? Vì sao mỗi lần muốn tăng tốc mình lại luôn chậm hơn người khác như vậy?…

Những mô hình giao tiếp và tư duy chính là ánh xạ của những mô hình trình bày cách thức con người  cơ cấu những trải nghiệm trong cuộc sống của. Sự ánh xạ này cần một bước chuyển mà gọi một cái tên cụ thể chính là một cách thức khoa học mà căn cứ vào đó để chúng ta suy ngẫm, sắp xếp những điều tuyệt đẹp và kỳ diệu trong suy nghĩ và giao tiếp của mỗi chúng ta. Và cách thức khoa học đó là cái mà mỗi người không thể tự trang bị được, trường lớp cũng không dạy ta được mà đòi hỏi chúng ta phải tự nắm bắt và đúc kết ra. Chính điều đó đôi khi lại làm cho nhiều người cảm thấy gặp những trục trặc trong tư duy và giao tiếp.

Vì vậy mà NLP ra đời như một bộ môn nghệ thuật và khoa học về sự xuất chúng dựa trên sự nghiên cứu về cách thức làm việc, suy nghĩ và giao tiếp từ những người xuất sắc trong các lĩnh vực khác nhau. Nhìn nhận sự thiết thực của NLP, cách thức khoa học mà căn cứ vào đó để chúng ta suy ngẫm, sắp xếp những điều tuyệt đẹp và kỳ diệu trong suy nghĩ và giao tiếp, đó là một bộ hình mẫu, kỹ năng và kỹ thuật để mang lại hiệu quả và chất lượng trong cuộc sống.

NLP – ngành khoa học mà biên giới của nó đang ngày càng mở rộng và thay đổi

NLP giống như một tấm ảnh không gian ba chiều, phần này kết nối với phần khác – JOSEPH O’ CONNOR & JOHN SEYMOUR

Những mô hình giao tiếp và tư duy từ cách thức NLP đang được ứng dụng vào thực tế nhiều hơn. Những người tìm đến NLP đã nhận ra một tầm vóc mới về trải nghiệm, một trải nghiệm mới về cuộc sống. Nơi đó có nhiều lựa chọn hơn cho họ với những ý tưởng sáng tạo hơn và những kỹ năng mới để ứng dụng nhiều hơn trong tư duy và giao tiếp.

Khi có nghệ thuật NLP bạn sẽ giải quyết được những vấn đề gì. Bạn có thể tạo dựng mối quan hệ với người khác một cách dễ dàng. Bạn có thể gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh một cách mạnh mẽ. Bạn có thể nhất quán ngôn ngữ trí óc và ngôn ngữ cơ thể của mình một cách suôn sẻ. Bạn có thể đạt được kết quả mình mong muốn một cách thuận lợi hơn. Bạn có thể đặt những câu hỏi chủ chốt một cách tự nhiên nhất. Bạn có thể đàm phán và thương lượng với đối tác một cách thoải mái hoàn toàn…

Và bạn có thể tăng tốc bản thân một cách hiệu quả đầy tối ưu khi bạn nắm được nghệ thuật NLP. Sự nhận thức và tính linh động đem lại sức sống mới cho cá nhân của bạn và lan tỏa ra mọi người xung quanh. Bạn sẽ nhận thấy cuộc sống thay đổi khủng khiếp thế nào khi bạn có thể sắp xếp những điều tuyệt đẹp và kỳ diệu trong suy nghĩ và giao tiếp.

Bạn có thể tìm hiểu và nắm bắt những cách thức khoa học mà trường lớp chưa từng dạy thông qua những cuốn sách chuyên đề về NLP. Nhưng nhớ một điều rằng NLP mang tính trải nghiệm. Trải nghiệm cá nhân có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt với một ngành khoa học liên quan trực tiếp đến tư duy và giao tiếp, nó đòi hỏi sự tương tác. Một hội thảo đào tạo NLP là môi trường tuyệt vời nhất mang lại những hình mẫu mang tính trải nghiệp trực quan nhất với những người đồng cảm dưới sự giám sát và hướng dẫn của các chuyên gia NLP xuất chúng.

NLP được trải nghiệm tốt nhất là trong cuộc sống

Dù có phát triển và thay đổi thế nào thì NLP vẫn có hai khoản bất biến, đó là làm sao tối ưu những việc mọi người đã làm, và liên tục tìm kiếm sự xuất chúng trong thế giới để mô hình hóa và sử dụng nó. Đơn giản là NLP cung cấp cho chúng ta những lựa chọn và cách thức mà đôi khi những người lựa chọn và cách thức đó quá hiển nhiên đến nỗi chính bản thân mỗi người chúng ta bỏ qua hoặc không nhận ra. Nhưng sự xuất chúng luôn bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt và tinh tế đó. Bạn không biết cách đúc kết hết mọi trải nghiệm, và bạn phản ứng lại cuộc sống như là một phản xạ vô điều kiện. Nghệ thuật của NLP là sẽ kích thích tư duy bạn tự bật ra những cách thức có khoa học để bạn biến những điều đó thành phản xạ có điều kiện.

Hãy đọc thực đơn và nếu bạn thích thực đơn đó, việc tiếp theo chính là hãy tận hưởng bữa ăn. Nên nhớ thế giới không tồn tại một ma thuật nào cả, chỉ có những nhà ảo thuật và nhận thức con người mà thôi.

-VT-

P/S: Để thay đổi cuộc sống bên ngoài, bạn cần thay đổi vấn đề gốc rễ bên trong, quà tặng “17 Hạt Giống Giàu Có” sẽ giúp bạn gieo trồng những điều tuyệt vời cho tâm trí của mình. Đây là một món quà ĐẶC BIỆT của Cơn Bão Triệu Phú dành tặng riêng cho những ai thực sự mong muốn cuộc sống của mình trở nên giàu có và hạnh phúc. Đăng ký Ngay!

qua-tang-hat-giong-giau-co

Your email address will not be published.

Scroll to Top

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Dismiss