090 772 6688

Bí Quyết Của Sự Giàu Có Nằm Ở Hai Chữ Tự Do!

Benjamin Franklin đã nói : “Ai là người giàu? – Chính là người biết thỏa mãn.”

Vấn đề giàu hay không giàu luôn là một vấn đề không hết nhiệt trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. 24h trôi qua thì hết 23h59’ ta làm, ta nghĩ, ta hành động, ta yêu đương, ta chơi đùa… mọi hoạt động của chúng ta đều xoay quanh 2 khái niệm giàu hay không giàu.

Nếu bạn giàu thì bạn làm việc với tư thế của một người làm ra nhiều của cải hơn, chơi đùa với tư tưởng hưởng thụ hơn, yêu đương với tâm trạng thoải mái hơn… Còn nếu bạn chưa giàu hoặc không giàu thì bạn làm, bạn chơi, bạn yêu… mọi thứ sẽ nặng nề hơn, dè dặt hơn và chi li hơn. Khác nhau ở đó thôi nhưng là 2 thế giới xa lắm.

Tôi không nói giàu hay nghèo, ở đây tôi chỉ nói giàu hay chưa giàu hoặc không giàu. Chẳng qua là chuyện công thức. Bạn có nghe tới công thức 40-40-40 của dân văn phòng chưa? Làm việc 40h/ tuần trong 40 năm để rồi nghỉ hưu với 40 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng. Đó từng là một cuộc sống lý tưởng cho hàng triệu triệu người, và đến bây giờ vẫn còn hàng triệu triệu người tiếp tục lý tưởng hóa về nó. NHƯNG, bạn có thấy xã hội ngoài kia đang thay đổi?

Bạn có thấy cuộc sống đang ngày một tăng tốc lên chóng mặt, nhiệt năng mà sự thay đổi đó tạo ra còn tăng nhanh hơn cả hiệu ứng nhà kính nữa?!?

Vậy thì, bạn lỗi thời rồi nếu cứ tin và tiếp tục sống với 40-40-40 cổ lổ đó. Điều đó làm bạn không thể giàu có được, hoặc chưa giàu có được. Chứ điều đó không hoàn toàn làm bạn nghèo. Vì “Người có 10 triệu đô chưa chắc hạnh phúc hơn người có 9 triệu đô.” – Hobart Brown.

Câu hỏi đặt ra là, làm sao tôi biết tôi đã đến lúc phải thỏa mãn?

Bạn có nghe nói đến 2 chữ tự do chưa? Theo bạn thì tự do là gì? Tôi làm một ngành nghề tự do, tức là tôi không bị áp lực từ một hợp đồng ràng buộc nào, tôi có thể làm mọi thứ theo thời gian và ké hoạch mà tôi thích, tôi có thể nhận thêm tùy ý việc mà tôi có thể đảm đương.

Tôi sống trong một đất nước tự do, tức là tôi không bị gông cùm làm nô lệ cho một dân tộc khác, tôi không chịu những tô thuế vô lý mà một thuộc địa phải chịu, và tôi không cần phải nơm nớp chính quyền không đứng về phía công đạo. Vậy thì bạn có hình dung được nếu tôi đem tự do đặt vào kế bên 2 chữ giàu có thì thế nào không?

Đó hoàn toàn là một khái niệm cực kỳ thú vị mà nó giải đáp một cách cực kỳ logic cho câu nói của Benjamin Franklin.

Thực tế giàu có về mặt tài chính và tự do về mặt tài chính là 2 khái niệm cách xa nhau cả nửa vòng trái đất, nhưng lại gần nhau đến tưởng chừng cái này là hàng xóm của cái kia. Định nghĩa về tự do tài chình, thuật ngữ này không phải do tôi đặt ra đâu nhé, chính là : “Khi bạn có đủ tiền để đưa ra những quyết định trong cuộc sống mà không bị chi phối bởi tiền bạc thì bạn đã đạt được tự do tài chính.”

Nghe có vẻ phức tạp và hơi trừu tượng nhưng bạn có thể hiểu đơn giản qua ví dụ sau:

Một anh A là giám đốc công ty kiếm được rất rất nhiều tiền mỗi tháng, anh ta luôn đi làm sớm nhất khu phố và về sau mọi người trong khu phố, anh ta luôn xuất hiện trên các báo doanh nhân thành đạt và luôn có mặt trên các bảng thành thích nhưng tần suất đi du lịch cùng gia đình thì ít hơn cơm bữa.

Anh ta có một người hàng xóm là anh B, anh này thì làm quản lý cho một bộ phận của một doanh nghiệp, sáng anh ta đưa con đi học sau khi cùng cả nhà ăn điểm tâm, chiều đón con về và cùng cả nhà ăn tối, cuối tuần thì đi chơi xa cùng gia đình, công việc vẫn hoàn thành, tiền bạc chẳng khi nào thiếu, và khi anh ta muốn đi du lịch đột xuất với gia đình thì anh ta cũng không phải nhăn trán vò đầu và rối tung mọi thứ.

Đó là 2 hình ảnh đối lập nhau ở sát bên nhau nhưng lại hoàn toàn không trùng khớp được với nhau, cùng có tiền nhưng một người thoải mái thong dong, một người cứ như con nghiện công việc không biết xài đồng tiền mình làm ra vào đâu. Và anh B chính là người có tự do tài chính.

Có thể tiền thì anh B không thiếu nhưng nhiều thì anh không có nhiều hơn anh A mà cần thì anh ta luôn có. Quan trọng là anh ta có tiền và có cả niềm vui trong cuộc sống, và anh ta biết thỏa mãn về điều đó. Đi đâu anh ta đều tươi cười khoe và tự hào về những bài vở của con mình, về những món ngon của vợ mình, và chia sẻ chia sẻ không ngừng về các câu chuyện thú vị anh trải qua hàng ngày trong công việc, trong cuộc sống… Đó là vì anh B tự do tài chính nên anh tự chủ được tiền bạc và thời gian của mình, và điều đó mang lại cho anh thỏa mãn và niềm vui.

Tiền bạc luôn luôn đóng một vai trò trong cuộc sống của bạn. Một người thiếu tiền sẽ suốt ngày luôn canh cánh nỗi lo “cơm áo gạo tiền”, không suy nghĩ được gì khác. Vì vậy mà tự do tài chính là một chân trời tươi sáng cho bạn, là một câu trả lời cho câu hỏi “Ai là người giàu?”. Bạn trở nên tự do khi tiền bạc không còn là yếu tố thống trị ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

Vì vậy, ngay bây giờ, bạn đừng cứ mãi đắn đo chuyện giàu có nữa, nó không quan trọng đến mức bạn phải tốn quá nhiều thời gian cho nó đâu. Cái chân trời tuyệt vời dành cho bạn là sự tự do về tài chính. Bạn không cần phải cực kỳ giàu, bạn hoàn toàn có thể giàu, nhưng mà chỉ khi đạt được tự do thì bạn mới có niềm vui, có sự thỏa mãn. Mà khi biết thỏa mãn thì bạn mới thực sự được công nhận là người giàu và cách sống của bạn sẽ được mọi người noi gương.

-VT-

P/S: Để thay đổi cuộc sống bên ngoài, bạn cần thay đổi vấn đề gốc rễ bên trong, quà tặng “17 Hạt Giống Giàu Có” sẽ giúp bạn gieo trồng những điều tuyệt vời cho tâm trí của mình. Đây là một món quà ĐẶC BIỆT của Cơn Bão Triệu Phú dành tặng riêng cho những ai thực sự mong muốn cuộc sống của mình trở nên giàu có và hạnh phúc. Đăng ký Ngay!

qua-tang-hat-giong-giau-co

Your email address will not be published.

Scroll to Top

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Dismiss