090 772 6688

HÃY BẮT ĐẦU ĐI!

Tôi tin rằng tất cả chúng ta là những linh hồn, và đang tồn tại trong một cơ thể vật chất. Chính vì vậy, để có được cuộc sống đủ đầy và tốt đẹp nhất, bạn phải quan tâm, chăm sóc, nuôi dưỡng và quan trọng nhất là phải lắng nghe những gì tâm hồn đang cố gắng truyền đạt. Thông thường đó là những trực giác hay cảm giác mà chúng ta có được.

Tuy nhiên, bạn cũng phải coi trọng cơ thể và môi trường vật lí của mình, bởi vì chúng ta sử dụng nó để thực hiện các hành động. Có thể trạng thái tâm hồn của chúng ta không được tốt, có thể bạn rơi vào một tình huống khó, có thể người ta không làm đúng theo những gì họ đã nói. Nhưng chúng ta phải làm theo những nguyên tắc trong tâm hồn mình và hành động để biến chúng thành sự thực.

Đó chính là lý do mà mọi người gặp bế tắc, thậm chí là những người có vốn kiến thức và hiểu biết uyên thâm. Ví dụ như bạn muốn làm việc nhiều hơn nữa, bạn cần phải có một sức khỏe tốt hơn để làm việc hiệu quả hơn để đạt được mục tiêu của mình. Nhưng bước khó khăn nhất trong quá trình đó là bước nào? Bước đầu tiên.

Độ khó của bước này còn tùy thuộc vào việc bạn đã sống trong trạng thái trước đó bao lâu. Bắt đầu một việc gì đó đôi khi khó khăn, nói một cách ẩn dụng thì nó giống như đẩy tảng đá ngược lên sườn dốc vậy. Để làm được thì bạn phải có sức lực của bản thân, và sức lực của tâm hồn. Thứ khiến những người thành công khác với những kẻ suốt đời chỉ nói chính là: cái đà để đi tới thành công.

Sức đà chính là một thứ sức mạnh để những người thành công có thể tiếp tục làm những điều đúng đắn một cách dễ dàng hơn. Sức đà chính là thứ khiến mọi chuyện ngày càng đi đúng định hướng trở nên tốt hơn. Việc khó nhất để trong quá trình tập thể lực, chính là đi đến được phòng tập thể lực. Một khi bạn đã đến đó rồi, không còn gì là quá khó khăn nữa.

Khi bạn đã vào guồng công việc thì mọi thứ mới bắt đầu trở nên tốt đẹp dần lên. Đừng đỏi hỏi mọi thứ phải quá thuận lợi ngay từ lúc bắt đầu (nhất là những người quá cầu toàn!). Khi bạn thấy mọi thứ không ổn? Cứ hành động đi. Thông thường, những người khác dạy bạn như thế nào? Khi thấy mọi thứ không ổn? Bạn nên dừng lại và suy nghĩ về điều đó. Không! Đó chính là lí do vì sao tôi cho rằng việc suy nghĩ quá nhiều đôi khi lại tổn hại đến tinh thần của bạn.

Có rất nhiều người giàu có mà tôi quen biết không hề suy nghĩ nhiều. Kiểu như họ thấy một cơ ngơi có vẻ tốt: “À, nơi này nhìn tốt quá. Về mặt cấu trúc có gì sai sót không? Môi trường có vấn đề gì không? Không à? Tốt, tôi sẽ mua nó.” Hai mươi năm sau họ đã trở nên rất giàu có. Phải chăng họ đã lên kế hoạch khá tốt, đúng không?

Thêm một chuyện bên lề nữa. Nếu bạn rất “thông minh”, có khả năng cao là bạn sẽ khó mà giàu được. Trong suốt quá trình làm việc, bạn sẽ dừng lại rất nhiều để suy nghĩ, phân tích, và điều đó vô tình sẽ giết chết đi cái đà thành công mà bạn đang có.

Còn đối với những người không “thông minh”, họ sẽ chỉ biết là: (A) Họ chẳng biết gì về những điều cần biết để trở nên giàu có. (B) Họ sẵn sàng học hỏi để có thể giàu có, mặc dù ban đầu điều này có thể tổn thương lòng tự trọng của họ một ít, khi nhận thấy mình còn cách xa mục tiêu đến mức nào.

Thứ đang chuyển động sẽ tiếp tục chuyển động. Thứ đang đứng yên sẽ tiếp tục đứng yên. Bạn muốn làm gì? Hãy bắt đầu ngay đi! Một khi đã bắt đầu được, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Chúng ta đều biết điều này. Vấn đề là phải bắt tay vào làm.

Còn những việc gì trong cuộc sống mà bạn cần phải bắt đầu làm? Có thể tiếp tục hoàn thiện trong quá trình thực hiện sau khi bạn đã bắt đầu mà. Bạn đang chờ đợi gì nữa? Sợ hãi điều gì? Nỗi sợ hãi ấy có thật không hay tất cả chỉ nằm trong trí tưởng tượng của bạn.

Bạn sẽ làm được. Tin tưởng chính mình. Yêu thương chính mình và hãy biết rằng mình sẽ làm được tất cả. Đó là câu chuyện kì diệu của riêng bạn!

Bây giờ chúng tôi muốn nghe ý kiến của bạn! Hiện tại bạn đang có những sức đà tích cực nào hỗ trợ trong cuộc sống của mình?

 Trích từ blog harverker.com

Your email address will not be published.

Scroll to Top

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Dismiss