090 772 6688

Bạn đang Sống dựa trên Nguồn Năng Lượng nào?

Tiếp tục. Tiếp tục. Tiếp tục. Đó không chỉ là câu thần chú của các vận động viên. Nếu muốn có Tư duy Triệu phú thì các bạn phải rèn luyện một cách dài hạn trong suốt cuộc đời mình – như những vận động viên marathon, chứ không như các vận động viên chạy quãng ngắn. Và việc rèn luyện phải được thực hiện một cách thường xuyên, phải sống và thở với nó, không phải thỉnh thoảng mới động đến. Có đúng không?

Mặc dù không phải lúc nào con người cũng ở trong trạng thái tốt nhất – tất nhiên sẽ có những lúc bạn đi xuống – nhưng vẫn có một thứ gì đó truyền động lực, tiếp thêm năng lượng. Chính việc liên tục được tiếp thêm năng lượng sẽ giúp chúng ta đi được quãng đường dài và xa trong cuộc sống.

Thứ giá trị có thể truyền năng lượng cho chúng ta, đó chính là động lực – vì sao chúng ta làm những điều này. Có hai con đường: một là bạn đang làm những việc đó dựa trên một nguồn năng lượng tích cực, hai là dựa trên một nguồn năng lượng tiêu cực. Thật ra cả hai cách này đều hiệu quả, đều có thể giúp bạn tiến rất xa. Nhưng khác biệt nằm ở điểm đến cuối cùng: liệu bạn có đến được nơi mình muốn, và bạn sẽ ở trong tình trạng như thế nào khi đến được đó.

Những người sống và cố gắng dựa trên năng lượng tiêu cực có thể kiếm được một số tiền kha khá. Nhưng đừng bao giờ làm theo cách này, bởi thứ giúp họ có được điều đó chỉ là sự giận dữ. Họ chỉ là đang chống đối lại một thứ gì đó, hoặc một người nào đó (thường là bố mẹ họ). Một khi vẫn còn những năng lượng tiêu cực đó thì họ vẫn còn TÚNG QUẪN và tức giận. Họ đã chọn sai cảm xúc.

Một số người luôn luôn sợ hãi rằng sẽ không bao giờ có đủ tiền – họ không bao giờ có đủ tiền. Sự lo lắng đó khiến họ không còn để ý tới những lĩnh vực, khía cạnh khác trong cuộc sống nữa. Nó bào mòn dần dần cơ thể, tâm trí và cảm xúc của họ.

Cảm xúc sợ hãi đôi lúc có thể hữu dụng nếu nó là động lực để thúc đẩy bản thân hoàn thành việc gì đó phải làm. Tuy nhiên, nếu chúng ta hành động dựa trên nỗi đau từ những hoàn cảnh tiêu cực, để rồi dẫn đến những động lực tiêu cực thì đó chỉ là hành động của kẻ sợ hãi. Nó chỉ khiến chúng ta khó có được hạnh phúc hơn, hoàn toàn không phải là một nguồn năng lượng tốt để dựa vào.

Còn về những động lực này thì sao: Niềm vui và mục đích! Hãy yêu thích những thứ mình làm! Hãy cống hiến cho một thứ lớn lao hơn cả bản thân mình, và tiền sẽ tự nhiên đến với bạn? Có đúng không?

Nếu không được truyền năng lượng bởi niềm vui và mục đích, bạn sẽ không thể đi được quãng đường dài. Bạn có thể có một số thành công nếu dựa vào sự tức giận hoặc nỗi sợ hãi, nhưng những thứ này cũng sẽ gây nên căng thẳng. Bạn có thể cảm thấy mình dư dả về tài chính trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng vẫn không có được dồi dào và giàu có về tâm hồn, cảm xúc và tinh thần.

Tiền sẽ không đủ để làm bạn hết giận dữ. Tiền cũng sẽ không còn đủ giảm bớt nỗi lo sợ trong bạn, bởi vì sự sợ hãi được bạn tự động làm đầy lên, trong khi tiền chỉ là một vật tạm thời để chống đỡ, che đậy nó. Bạn không bao giờ có thể giảm bớt nỗi sợ hãi bằng tiền hay bất cứ thứ gì khác. Điều bạn phải làm chính là cố gắng làm dịu đi chính sự sợ hãi đó.

Thay nguồn năng lượng mới! Chúng ta muốn tiền bạc và hạnh phúc. Và cách duy nhất để làm được điều đó là sống dựa trên những nguồn năng lượng tích cực, chứ không phải thứ năng lượng sẽ phá hủy bạn.

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền, hãy trang bị mình với những nguồn năng lượng tích cực. Có thể bạn nghĩ nguồn năng lượng đó là gia đình, nghĩa vụ, muốn có nhiều đồ chơi hay những vật chất khác hơn… Tuy nhiên, đâu mới là động lực tác động đến cốt lõi, khiến bạn cảm thấy thật sự vui vẻ trong cuộc sống? Liệu còn có động lực nào khác có thể dẫn đến hạnh phúc ngoài câu nói: “Tôi phải làm điều này” hoặc những thỏa mãn về vật chất? Chúng tôi muốn nghe ý kiến của các bạn.

Your email address will not be published.

Scroll to Top

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Dismiss