090 772 6688

Bạn là một nhà Quản lý hay là nhà lãnh đạo?

Sự khác biệt giữa một nhà lãnh đạo và một nhà quản lý và những phẩm chất cần thiết của một nhà lãnh đạo là gì?

Một trong những cách giải thích đơn giản nhưng dễ hiểu về sự khác biệt giữa một nhà lãnh đạo và quản lý được Bậc Thầy Quản lý Peter Drucker tiết lộ. Ông quay giải thích hai từ này bằng cách đưa mọi người quay ngược về nguồn gốc các từ Hy Lạp cổ đại. Gốc rễ của từ tiếng Anh “Lãnh đạo” xuất phát từ một từ tiếng Hy Lạp cổ có nghĩa là “niềm đam mê sáng tạo”, trong khi nguồn gốc của “Quản lý” xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ có nghĩa là “hướng dẫn đi theo một con đường”.

Các nhà lãnh đạo quan tâm nhiều hơn về sự đổi mới, sáng tạo, tạo ra những thay đổi tích cực và tìm cách thách thức và thúc đẩy vượt qua những ranh giới. Họ định hướng cho hành trình. Các nhà quản lý đang tập trung vào việc tổ chức hệ thống ổn định, đảm bảo chất lượng, nhận dạng và triển khai công việc một cách tốt nhất. Họ hướng dẫn cuộc hành trình.

Một trong những mô hình đơn giản và hiệu quả nhất cho sự lãnh đạo được gọi là 5 cách thức thực hành khả năng lãnh đạo. Nó được phát triển bởi Tom Peters và dựa trên những nghiên cứu của Kouzes và Posner. Nghiên cứu của họ liên quan đến những yêu cầu của các nhà lãnh đạo và những người đi theo với các câu hỏi liên quan:

1)      Những phẩm chất cá nhân cần thiết nhất mà các nhà lãnh đạo tin rằng nó là một phần không thể thiếu góp phần làm nên thành công của họ.

2)      Những tố chất mà nhà lãnh đạo tài ba tin rằng nó là quan trọng khi họ cảm thấy mình là người lãnh đạo.

Chỉ đơn giản cần có mỗi chất lượng là không đủ, bạn phải thể hiện nó theo cách mà mọi người có thể chú ý. Vì vậy, 5 phẩm chất lãnh đạo quan trọng này sẽ được thể hiện nhiều hơn trong thực tiễn nơi mà mọi người có thể thể hiện chứ không phải là phẩm chất mà một nhà lãnh đạo nắm quyền.

Dưới đây là 5 thực tiễn lãnh đạo:

1. Thách thức quá trình

Nhà lãnh đạo trở nên mạnh mẽ hơn trong nghịch cảnh. Họ học được nhiều nhất trong các hoàn cảnh khó khăn phức tạp. Họ chấp nhận rủi ro coi thất bại là cơ hội để học hỏi và phát triển. Họ không xây dựng doanh nghiệp để làm “kinh doanh như thông thường”. Họ học hỏi ngay cả những lúc không làm việc. Luôn tìm cách cải thiện nâng cao hiệu suất làm việc. Thách thức 24/7!

Để trở thành một nhà lãnh đạo có ảnh hưởng, quý vị phải:

– Tìm kiếm cơ hội đầy thách thức để thay đổi, phát triển, đổi mới, và cải thiện bản thân.

– Thử nghiệm, chấp nhận rủi ro, và học hỏi từ những sai lầm đi kèm

Thức ăn cho tư tưởng:

– Thực hiện công việc theo những cách mà để hoàn thành nó sẽ gặp phải những điều mới mẻ thách thức là gì?

– Sáng tạo những ý tưởng mà làm cho bạn phải thật sự cố gắng để hoàn thành là gì?

2.Truyền cảm hứng cho một tầm nhìn chung

Mọi người được thúc đẩy không phải vì sự sợ hãi hay phần thưởng mà là bởi những gì họ nắm bắt được ở trong trí tưởng tượng của họ. Nó không chỉ là nhà lãnh đạo cần có một tầm nhìn lớn, mà là làm thế nào để truyền đạt một cách hiệu quả tầm nhìn đó đến với những người đi theo và làm cho nó trở thành tầm nhìn của riêng họ. Những nhà lãnh đạo vĩ đại trong tương lai sẽ định hướng và học cách lãnh đạo người khác bằng cách tiếp thêm sinh lực bằng sự nhiệt tình, niềm đam mê và tình cảm. Họ muốn mang lại cho những người theo họ với một ý thức về mong muốn cùng chia sẻ.

Để trở thành một nhà lãnh đạo có ảnh hưởng, các bạn phải:

–          Hình dung ra một viễn cảnh về một tương lai tươi sáng và tráng lệ.

–          Thu hút những người khác vào một tầm nhìn chung bằng cách nói với họ về những giá trị mà họ sẽ có được, những lợi ích, niềm hi vọng và ước mơ.

Thức ăn cho tư tưởng:

–          Bạn đã chia sẽ một tương lai tươi sáng nằm trong tầm tay của bạn với những người khác.

–          Bạn đã truyền cảm hứng cho họ để thúc đảy họ nắm bắt như là điều đó dành cho họ.

3. Trao thẩm quyền cho người khác hành động

Nhà lãnh đạo thực thụ không bao giờ làm mọi cách để dành lấy những vinh quang về tay họ – Họ hiểu rằng những kết quả mà họ đã đạt được cần sự giúp đỡ từ những người khác. Khuyến khích và động cơ thúc đẩy là không đủ. . Mọi người phải cảm thấy được trao quyền để hành động và sau đó phải được hỗ trợ để đưa những ý tưởng của mình thành hành động. Sự hợp tác và mối quan hệ dựa trên công việc là điều quan trọng nhất tạo nên sự thành công.

Để trở thành một nhà lãnh đạo có ảnh hưởng, bạn phải:

–          Tăng cường sự hợp tác bằng cách thúc đẩy phát triển mục tiêu chung và xây dựng niềm tin giữa hai bên.

–          Tăng cường sự hợp tác giữa mọi người bằng cách chia sẻ thông tin và quyền lực và cho họ quyền quyết định và ủng hộ tầm nhìn của họ.

Thức ăn cho tâm trí:

–          Những người nào trong nhóm hay tổ chức của bạn cần sự hỗ trợ hay khuyến khích để hành động?

–          Điều  gì sẽ làm cho họ hành động?

4. Mô hình hướng dẫn

Hình mẫu có nghĩa là được chuẩn bị sẵn để làm mẫu trước, những hành vi mà bạn muốn người khác làm theo trước khi họ chấp nhận chúng. Hầu hết mọi người sẽ không hoàn toàn vào những gì họ nghe từ phía nhà lãnh đạo, nhưng khi họ nhìn thấy nhà lãnh đạo hành động một cách nhất quán thì họ sẽ làm theo. Nhà lãnh đạo vĩ đại sẽ là người phục vụ người khác như là một hình mẫu cho mọi người noi theo.

Để trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại, bạn phải:

–          Thiết lập một hình mẫu cho mọi người noi theo, bằng cách hành xử theo cách phù hợp với những giá trị mà bạn mong muốn người khác làm theo.

–          Lên kế hoạch ăn mừng dù là những chiến thắng nhỏ nhằm thúc đẩy sự phát triển một cách nhất quán và mang xây dựng.

Thức ăn cho tâm trí:

–          Bạn có những kiểu mẫu giá trị và đặc tính nào mà bạn muốn đội nhóm của bạn phải có?

–          Những đặc điểm nào mà bạn muốn đội nhóm bạn có thì bạn hãy bắt đầu thể hiện nó lên trên chính cá nhân bạn?

–          Liệu có sự mâu thuẫn nào giữa những gì bạn yêu cầu và những gì bạn làm hay không?

5. Khuyến khích sự đam mê

Mọi người sẽ làm việc tốt nhất khi họ được làm việc với lòng đam mê, được làm những gì họ  yêu thích. Nhà lãnh đạo là người giải phóng sự nhiệt tình của những người theo họ, để họ được sống với những câu chuyện và niềm đam mê của riêng họ. Họ kỷ niệm, ăn mừng những thành công – thậm chí nhỏ – và sẽ có xu hướng xử lý những vấn đề, dự án khó khăn thông qua việc công nhận sự đóng góp của người khác.

Để trở thành nhà lãnh đạo có ảnh hưởng, bạn phải:

–          Cộng nhận những đóng góp của từng cá nhân cho thành công của mỗi dự án.

–          Khi một người làm điều gì đó đúng, hãy khen ngợi họ, nhưng không chỉ riêng tư mà hãy khen ngợi trước cả tập thể.

–          Thường xuyên ăn mừng thành tích của đội nhóm mình thường xuyên.

Thức ăn cho tư tưởng:

–          Thành tích cần ăn mừng gần đây nhất của đội hoặc một cá nhân mà bạn có thể ăn mừng là gì?

–          Làm thế nào bạn có thể thực hiện niềm đam mê của bạn hoặc biến niềm đam mê của bạn thành một tầm nhìn chung mà tất cả các thành viên cùng hướng tới?

Bạn có thể học hỏi để trở thành một nhà lãnh đạo có ảnh hưởng

Thông qua nhận thức, thực hành, bạn có thể nhanh chóng làm cho quá trình chuyển đổi từ quản lý hiệu quả thành một nhà lãnh đạo xuất sắc. Thường xuyên áp dụng và thực hành 5 nguyên tắc của một nhà lãnh đạo hiệu quả như là một danh sách kiểm tra để đo lường tiến bộ của bạn. Bằng cách thực hành những nguyên tắc này thường xuyên, bạn sẽ phát triển sự ảnh hưởng của mình để phát huy tối đa tiềm năng của bạn như một nhà lãnh đạo vĩ đại.

Your email address will not be published.

Scroll to Top

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Dismiss