090 772 6688

“Quản lý thời gian” – điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn

Làm thế nào để quản lý thời gian của bạn và ưu tiên cho những điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn?

Không thể phủ nhận rằng thời gian là một thứ xa xỉ trong môi trường cạnh tranh khốc liệt nhanh chóng như ngày nay và đôi khi bạn có thể cảm thấy là không bao giờ có đủ thời gian!

Cho dù là đang trong thời gian làm việc hoặc bất cứ thời gian nào trong ngày, mọi người luôn chạy đua để hoàn thành kế hoạch đúng thời hạn hoặc hoàn tất một mục tiêu, tâm trí của họ quay cuồng với đủ loại suy nghĩ và ý tưởng dẫn đến sự căng thẳng vô ích. Trong khi điều đó là chính xác với hầu hết tất cả mọi người, nó sẽ không xảy ra với bạn!

Một phần quan trọng để quản lý thời tốt thời gian của bạn là trước tiên bạn phải nhìn nhận và hiểu nó như thế nào. Rồi bạn sẽ nhận ra rằng bạn luôn có rất nhiều thời gian. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng mình không có đủ, thì đó là sự thật đối với bạn. Nếu bạn luôn luôn lo lắng về việc không bao giờ có đủ thời gian, bạn sẽ kết thúc một ngày bằng việc lãng phí nó thậm chí sẽ nhiều nhiều hơn nữa.

Thời gian là gì – và làm cách nào để Quản lý nó

Những gì bạn đang tìm hiểu là một triết lý cuộc sống làm thay đổi cách quản lý thời gian đã hỗ trợ đắc lực cho rất nhiều người thành công, mang lại cho họ một cuộc sống trọn vẹn và tăng nguồn thu nhập để họ tận hưởng từng giây phút của cuộc sống. Bạn có thể áp dụng cùng triết lý này để cải thiện cách quản lý thời gian của bạn và giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng – đó là một trong những nguyên nhân chính ngăn cản bạn giải phóng tiềm năng thật sự của bạn để vươn tới thành công.

Triết lý này là: Thời gian thực sự không tồn tại và nó chỉ là một phát minh do con người nghĩ ra để đo lường những khoảnh khắc từ giai đoạn này tới giai đoạn khác. Hiểu biết về triết lý này không có nghĩa là bạn nên sống một cuộc sống thờ ơ và mất tất cả những nhận thức về những thứ đang xảy ra xung quanh bạn.

Có rất nhiều thứ quan trọng để bạn đặt lên hàng đầu trong cuộc sống của bạn và những người mà bạn phải có trách nhiệm với họ, chẳng hạn như gia đình, bạn bè của bạn, và cấp trên tại nơi bạn làm việc. Nhưng thay vì lo lắng về việc liệu bạn có đủ thời gian dành cho họ, điều quan trọng là bạn cần giảm tốc độ và dành sự quan tâm đầy đủ cho riêng bạn ngay giờ phút hiện tại – trong bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ bạn làm.

Bất cứ khi nào bạn ở cùng gia đình bạn, hãy đảm bảo rằng tất cả thời gian bạn có mặt ở đó là dành cho riêng họ. Bất cứ khi nào bạn dùng bữa ăn của bạn, hãy dành thời gian để đánh giá cao những món ăn và thưởng thức những món ăn. Điều tương tự cũng áp dụng cho công việc, kinh doanh và hầu hết mọi mối quan hệ.

Đã bao nhiêu lần trong những lúc trò chuyện với người khác và bạn nhận ra rằng mình đã không được chú ý. Khi bạn làm mất đi sự kết nối với những người khác, bạn không chỉ làm rạn nứt các mối quan hệ, mà còn làm mất đi những cơ hội để đạt được những thỏa thuận quan trọng. Vì vậy, bạn có thể chuyển hướng từ tương tác đơn phương thành tương tác hai chiều và hoàn toàn có mặt trong mỗi lần trò chuyện cùng mọi người.

Làm thế nào để đưa ra những lựa chọn ưu tiên dành cho bạn

Một trong những sai lầm lớn nhất làm mọi người trở nên bận rộn là luôn nghĩ rằng mình phải làm tất cả mọi thứ. Điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Bạn không cần phải chạy theo tất cả những chuyện vặt và bạn không cần phải kiểm soát hết tất cả mọi thứ trong cuộc sống của bạn.

Bạn có thể có những ưu tiên của riêng bạn. Bạn có thể tìm hiểu để yêu cầu sự hỗ trợ từ những người khác để làm tốt hơn nữa công việc mà bạn đang làm. Nhưng bạn phải tự hỏi chính mình rằng: nó có tạo ra doanh thu hay không? Nó có giúp cho việc xây dựng mối quan hệ hay không? Đó có phải là mối quan hệ có giá trị hay không? Nó có làm cho công việc trở nên bận rộn hơn hay không? Bạn có làm cho mình có nhiều việc phải làm, trở nên bận rộn hơn là hiệu quả? Bạn có đang tự mình làm việc hay bạn có một đội nhóm?

Hãy chọn và sau đó làm theo sự lựa chọn của bạn

Vì vậy, nếu bạn thấy tâm trí mình đang lang thang như một con voi hoang dã trong khi đang trò chuyện với một ai đó, làm chậm lại và bắt đầu lại với 100% sự chú ý. Bởi vì khi tất cả những gì bạn nói và làm, sẽ không có bản kiểm kê nào ghi ra bao nhiêu những điều bạn có thể làm trong đời này. Chúng sẽ có ảnh hưởng và những mối quan hệ tích cực mà bạn nuôi dưỡng và lưu giữ những gì mà bạn cho là quan trọng nhất.

Hãy trân trọng những quãng thời gian mà bạn đang có. Và hãy học cách sử dụng nó khôn ngoan và có hiệu quả nhất.

Your email address will not be published.

Scroll to Top

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Dismiss