090 772 6688

“Hành động bất chấp nỗi sợ hãi”

Làm thế nào để hành động bất chấp nỗi sợ hãi?!

Rất nhiều người thường xuyên suy nghĩ về việc làm giàu, nhưng vấn đề đối với hầu hết mọi người dường như là khả năng biến những suy nghĩ của họ thành những hành động cụ thể. Thủ phạm, tất nhiên, là nỗi sợ hãi.

Sợ hãi có thể là một trong những trở ngại lớn nhất ngăn cản bạn đạt được hạnh phúc, sự giàu có và thành công. Hãy suy nghĩ về điều đó. Đã bao nhiêu lần bạn đã đánh mất đi những cơ hội quý giá bởi vì bạn sợ rằng người khác sẽ không làm việc cùng bạn hoặc là có thể bạn sẽ thất bại – ngay cả trước khi bạn cố gắng?

Đó có thể là một cuộc phỏng vấn công việc mới mà bạn đã từ chối, hoặc một cơ hội đầu tư đòi hỏi một số mức độ rủi ro. Sau đây là ví dụ điển hình, trong việc tìm kiếm một người bạn đời. Có thể bạn đang giữ trong tâm trí mình hình ảnh một người nào đó, người mà bạn quan tâm, nhưng bạn không có đủ can đảm để nói thẳng với anh ấy hoặc cô ấy.

Vì vậy, như bạn thấy, sợ hãi là một trở ngại RẤT LỚN trong nhiều khía cạnh của cuộc sống của chúng ta, ngăn cản chúng ta sống cuộc sống hạnh phúc, yên bình và phong phú. Đó là lý do tại sao nếu bạn muốn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống, bạn phải nuôi dưỡng những đặc tính của lòng dũng cảm. Lòng dũng cảm được định nghĩa là khả năng có thể đương đầu với nguy hiểm, sợ hãi, hoặc sự không chắc chắn. Nói đơn giản, đó là khả năng hành động bất chấp sự sợ hãi.

Vậy thì, sự sợ hãi là gì? Nó đến từ đâu? Mục đích của nó trong cuộc sống của bạn là gì?

Hiểu biết về nguồn gốc của nỗi sợ hãi

Giống như một người mẹ quá lo lắng cho đứa con, nỗi sợ hãi thực sự tồn tại – nhằm bảo vệ bạn. Nỗi sợ hãi tồn tại nhằm đảm bảo sự an toàn cho bạn, nhưng nó cũng dự đoán kết quả trước khi nó thực sự xảy ra, bằng cách tập trung vào những khía cạnh tiêu cực nhằm ngăn ngừa rủi ro.

Tất nhiên, một số rủi ro cần phải tránh. Nhưng khi nói đến những hành động cần thiết để đạt được sự giàu có và thành công, bạn phải tìm hiểu nó để hành động bất chấp nỗi sợ hãi của bạn, vì đó là cách duy nhất để có thể tiến tới gần hơn với những giấc mơ của bạn.

Đáng buồn thay, tâm lý phòng vệ của tất cả chúng ta dễ dàng bị đánh lừa bởi những nổi sợ hãi không có thực, nó đánh lừa bạn, làm cho bạn cảm thấy nghi ngờ và bất ổn. Những câu nói yêu thích của nó là “làm gì nếu”, “điều gì sẽ xảy ra nếu trường hợp này xảy ra?”, và “những điều gì sẽ xảy ra nếu điều đó xảy ra?”. Mặc dù không một điều nào trong số những điều đó thực sự xảy ra, và rất có thể những điều đó sẽ không bao giờ xảy ra, nhưng những kịch bản “không có thật” này tiếp tục gào thét lớn tiếng trong đầu bạn.

Hiểu rằng tâm trí phòng vệ không nhất thiết tin tưởng bởi vì mục đích của nó là để dự đoán trước những tình huống không tốt. Và những dự đoán này dựa trên những dự đoán trước về tương lai và tương lai chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của bạn mà thôi, sự sợ hãi KHÔNG tồn tại trong thực tế. Nó chỉ tồn tại trong đầu bạn. Tâm thức phòng vệ là chương trình nghị sự của riêng bạn, nó KHÔNG làm cho bạn được hạnh phúc và thành công hơn, nhưng chỉ để giữ cho bạn ở một nơi an toàn, đảm bảo và quen thuộc.

Làm thế nào tôi có thể vượt qua được nỗi sợ hãi của chính mình?

Cách hiệu quả nhất để làm chủ nỗi sợ hãi của bạn không phải là cố gắng để thoát khỏi nó, mà hãy học cách chế ngự nó. Bạn có thể làm điều đó bằng cách thừa nhận cảm xúc của bạn, và sau đó hãy hành động – bất chấp những cảm xúc này.

Nỗi sợ – bản thân nó không có thực quyền chi phối bạn. Bạn và chỉ riêng bạn mới có quyền cho nó sức mạnh đó. Nếu bạn cho phép nỗi sợ hãi ngăn cản bạn, nó sẽ làm điều đó. Nhưng nếu bạn nhận ra, nó giống như là một người bạn để bảo vệ bạn, giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ của mình (quá tốt), bạn chỉ cần nói với tâm trí của bạn “cảm ơn bạn đã chia sẻ” và tiếp tục hành động. Bằng cách này, bạn đang lấy lại nguồn sức mạnh và kiểm soát bản thân thoát khỏi nỗi sợ hãi. Bạn không bác bỏ nó nhưng bạn cũng không để nó ảnh hưởng tới cuộc sống của mình.

Có rất nhiều người thành công cho dù họ vẫn có nỗi sợ hãi, sự nghi ngờ và lo lắng. Sự khác biệt chính là những người thành công biết làm thế nào để hành động bất chấp những lo lắng và nỗi sợ. Bạn cũng có thể học cách để làm chủ nỗi sợ của mình bằng cách hiểu rõ rằng tiếng nói của nỗi sợ hãi không phải là của bạn. Nó chỉ là những cuộn “băng” trong quá khứ chiếu vào tương lai trong tâm trí bạn. Một khi bạn có thể nhận ra rằng chính bạn đã tạo ra những cuốn băng đó và những ảo ảnh đó không thật sự tồn tại, bạn sẽ thoát khỏi nó!

Khi bạn thoát khỏi nỗi sợ thất bại, bạn sẽ tìm được cho mình một con đường rõ ràng để đi tới thành công mà bạn xứng đáng được hưởng.

Sau đây là một bài tập đơn giản bạn có thể làm theo mà qua đó sẽ giúp bạn tìm ra được lời giải đáp cho những điều bạn cần vượt qua những rào cản thật sự ngăn bạn đi tới thành công.

Bài tập:

Hãy suy nghĩ về những giấc mơ của bạn, những mối quan hệ của bạn, sự nghiệp của bạn, thời gian của bạn, những hoạt động giải trí của bạn và môi trường của bạn (nơi bạn sống và những người mà bạn có liên hệ).

Nơi nào bạn đã để cho sự nghi ngờ, nỗi sợ hãi, hay sự lo lắng ngăn cản bạn có những hành động cần thiết để có được niềm hạnh phúc và thành công?

Bạn sẽ làm gì nếu bạn không thể thất bại?

Bắt đầu từ hôm nay, hãy bắt đầu hành động như thể bạn không thể thất bại và hãy đón nhận những phép lạ xảy ra!

Bài viết này được lấy cảm hứng từ những lời dạy của T. Harv Eker, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất tuần báo New York Times, Bí mật Tư duy Triệu phú.

Your email address will not be published.

Scroll to Top

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Dismiss